Quy trình vay mua nhà thế chấp nhà hình thành trong tương lai

Chào anh/chị!

Tôi đang định vay mua nhà và tôi sẽ thế chấp nhà mua, anh/chị cho tôi hỏi làm sao để xác định được số tiền tôi có thể vay là bao nhiêu để tôi lưạ chọn nhà mua phù hợp, và nếu thế chấp nhà mua như vậy thì thủ tục giưã Ngân hàng, người mua và người bán sẽ diễn ra như thế nào?

Người gửi: Lê Hữu Thịnh

Chuyên gia trả lời:

Chào anh Thịnh!

Điều đâu tiên anh Thịnh cần xác định chính xác căn nhà mà anh mong muốn mua nhất, sau đó anh lưu lại chính xác địa chỉ căn nhà, tiếp theo anh đến Ngân hàng để đề nghị vay vốn ngân hàng theo hình thức thế chấp bất động sản hình thành trong tương lai. Anh sẽ đưa địa chỉ căn nhà anh dự định mua cho nhân viên tín dụng, bộ phận định giá của Ngân hàng sẽ hỗ trợ anh định giá sơ bộ trị giá căn nhà đó và báo cho anh khoản tiền anh có thể vay, anh dựa vào đó để xác định có đủ khả năng mua căn nhà đó không.

Khi anh xác định mua căn nhà thì sẽ có giấy tờ đặt cọc tiền cho người bán và những điều khoản trong hợp đồng mua bán giữa người mua và người bán, có xác nhận pháp lý của chính quyền địa phương. Người mua và người bán sẽ đến Ngân hàng để ký những hợp đồng cần thiết. Khi ngân hàng chấp nhân giải ngân cho anh vay vốn thì Ngân hàng sẽ mở cho người bán một tài khoản tại ngân hàng và sẽ chuyển tiền vào tài khoản người bán nhưng số tiền này sẽ bị phong toả cho đến khi thủ tục sang tên giữa người bán và người mua hoàn tất và giấy chứng nhận quyền sở hữu đó được đưa vào thế chấp tại ngân hàng, sau đó Ngân hàng sẽ gỡ bỏ phong toả khoảng tiền đã chuyển cho người bán.

Nếu có thắc mắc anh có thể liên hệ Vay vốn mua nhà để được tư vấn cụ thể. hoặc ĐĂNG KÝ VAY VỐN

Rất vui được tư vấn giúp anh.

Thân ái.


Comments