Vay mua đất khi là chủ hộ kinh doanh có giấy đăng ký kinh doanh 10 tháng ?

Chủ hộ kinh doanh vay mua nhà

Nội dung câu hỏi
Hiện tôi đang kinh doanh quán Karaoke tại Thường Tín, Hà Nội đã được 10 tháng nay. Và đã có giấy đăng ký kinh doanh rồi. Vậy tôi muốn vay vốn mua nhà khoảng 300 triệu để mua đất lại của Anh trai tôi được không? cách vay tiền ngân hàng như thế nào để lãi suất thấp nhất và thủ tục vay mua nhà nhanh gon nhất. Xin cảm ơn.
Người gửi: Trần Bá Lộc 

CHUYÊN GIA TRẢ LỜI:
Chào Anh,
Hiện tại Anh đang cần vay mua đất 300 triệu đồng của Anh trai. Và hiện đang là hộ kinh doanh quán Karaoke đã được 10 tháng tại Thường Tín. Tuy nhiên, với trường hợp của Anh thì hiện tại chúng tôi khó có thể hỗ trợ vay vốn được. 
Vì điều kiện vay mua đất như sau:
Công dân Việt Nam hoặc Việt Kiều.
Có độ tuổi từ 18 đến 65 tuổi (Khoản vay có thể kết thúc ở tuổi 65 hoặc sớm hơn).
Với những người vay có độ tuổi > 55 tuổi thì thời gian vay sẽ bị khống chế ở tuổi 60.
Trong trường hợp, khách hàng sử dụng của bên thứ 3 (người thân trong gia đình như bố mẹ, anh chị em…) để thế chấp thì căn cứ trên độ tuổi của người bảo lãnh để tính thời gian vay và hạn chế ở độ tuổi <= 70 tuổi.
Người làm công ăn lương:
có thu nhập có thể chứng minh được mức thu nhập tối thiểu 10 triệu/tháng (Tổng thu nhập của 2 vợ chồng).
Kinh nghiệm làm việc tối thiểu 12 tháng (Tối thiểu 3 tháng ở công việc hiện tại và 9 tháng ở công việc trước đó. Thời gian ngắt quãng giữa 02 công ty không quá 30 ngày).
Hộ kinh doanh cá thể/Chủ doanh nghiệp có giấy phép đăng ký kinh doanh tối thiểu được 12 tháng đang hoặt động (Có Ngân hàng yêu cầu giấy chứng nhận mã số thuế)
Tài sản đã có sổ đỏ: nhà/căn hộ/đất nền và Sổ đỏ phải được sang tên chính chủ của người vay hoặc bên bảo lãnh của người thân
Tiêu chí đường trước nhà (ngõ vào nhà) phải rộng trên 1.5-2m
Tiêu chí về diện tích phải lớn hơn hoặc bằng 30m2 đối với nhà và 36m2 đối với đất trống (một số tài sản tại một số Quận thành phố có thể chấp nhận 20-25m2)
Không có nợ xấu tại bất kỳ tổ chức nào
Đối chiếu điều kiện trên, hiện tại giấy đăng ký kinh doanh tối thiểu 12 tháng trở lên. Do đó, với điều kiện của Anh hiện tại chúng tôi chưa thể vay vốn được.
Nhưng với trường hợp của Anh, ở xã Thường Tín có Qũy tín dụng trung ương Anh có thể liên hệ để vay vốn. Và Qũy tín dụng không yêu cầu phải có giấy tờ chứng minh nguồn thu nhập. Theo tôi biết, là chủ hộ kinh doanh lại càng dễ vay vốn. Do đó, vui lòng liên hệ với Qũy tín dụng nhân dân để được hỗ trợ theo nhu cầu của Anh. 
Tư vấn vay vốn nhanh nhất.

Thân ái,

Comments